Các Câu Hỏi Thường Gặp (FAQ)

Cuộc nghiên cứu sẽ kéo dài trong bao lâu?

Với các bệnh nhân số 0, nghiên cứu kéo dài tối thiểu là 1 ngày và tối đa 3 ngày. Ngày thứ 3 là một lần thăm khám tùy chọn để lấy dịch mũi bằng tăm bông và ghi lại các triệu chứng.

Thời gian điều trị của nghiên cứu sẽ lên tới tối đa 5 ngày, sau đó là giai đoạn theo dõi từ ngày 6 đến ngày 28 cho những người tham gia.

Nghiên cứu SCORPIO‑PEP hy vọng tìm thấy kết quả gì?

Nghiên cứu SCORPIO-PEP được thực hiện để tìm hiểu xem S-217622, một loại thuốc thử nghiệm, có thể ngăn ngừa việc nhiễm COVID-19 ở những người phơi nhiễm với vi-rút hay không. Nghiên cứu sẽ so sánh số người tham gia bị nhiễm SARS-CoV-2 (vi-rút gây ra COVID-19) có triệu chứng khi dùng thuốc S‑217622 so với số người tham gia dùng giả dược.

Biện pháp điều trị dự phòng là gì?

Biện pháp điều trị dự phòng của nghiên cứu là S-217622. S-217622 là phương pháp trị liệu đường uống dùng qua đường miệng trong 5 ngày liên tiếp.

Biện pháp điều trị dự phòng sẽ hoạt động như thế nào?

S-217622 là chất ức chế protease SARS-CoV-2. Chất ức chế protease hoạt động bằng cách can thiệp vào các enzym phân tách các protein cần thiết cho vòng đời của vi-rút. Chất ức chế protease được sử dụng rộng rãi để điều trị các loại vi-rút khác như HIV/AIDS và viêm gan C.

Những ai có thể tham gia nghiên cứu?

Có hai đối tượng có thể tham gia nghiên cứu này. Những người từ 12 tuổi trở lên sống cùng hộ gia đình với người mắc COVID-19 (nhưng vẫn có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính) và trẻ em hoặc người lớn ở mọi lứa tuổi mắc COVID-19 có triệu chứng và đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi quyết định tham gia nghiên cứu nhưng sau đó đổi ý?

Việc tham gia nghiên cứu là hoàn toàn tự nguyện và quý vị có thể rời khỏi nghiên cứu bất cứ lúc nào.

Tại sao chúng ta cần các biện pháp điều trị mới để ngăn ngừa COVID-19 nếu chúng ta đã có vắc-xin?

Bất chấp những nỗ lực tiêm chủng COVID-19 trên toàn cầu, các biến thể khác nhau của SARS-CoV-2 đã xuất hiện. Những dạng vi-rút mới này có thể lây lan dễ dàng hơn và làm giảm khả năng bảo vệ của vắc-xin. Có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng, nhập viện và tử vong ở những người được tiêm chủng với các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn. Cần có các phương pháp điều trị mới để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Dữ liệu cá nhân của tôi được bảo vệ như thế nào?

Mọi người tham gia thử nghiệm sẽ được nhà tài trợ Shionogi chỉ định một mã nhận dạng duy nhất. Mọi hồ sơ hoặc bộ dữ liệu sẽ chỉ có con số chứ không có tên của người tham gia hoặc thông tin nhận dạng khác.

Tôi có thể tìm các kết quả nghiên cứu ở đâu?

Kết quả của nghiên cứu này sẽ được công bố trên trang web của Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ www.ClinicalTrials.gov. Kết quả của nghiên cứu này có thể được công bố hoặc trình bày tại các cuộc họp khoa học.